slide homeslide home
Hỗ trợ trực tuyến
  Hotline 1: 0923 415 316
  Hotline 2: 09 7777 5609
  ctyducthanhtam@gmail.com
  (028) 3556 1957 – 3 556 4003
Thống kê
 Online: 001
 Hits: 000516828
LINK LIÊN KẾT
Tin tức - sự kiện
Con người đang nhận thức sai lầm về dinh dưỡng (Kỳ 2)

Tiếp nối kỳ 1 trong chuỗi bài viết “Con người đang nhận thức sai lầm về dinh dưỡng”, kỳ này, DAMOCA sẽ tiếp tục làm rõ những sai lầm trong thói quen ăn uống hay những quan điểm sai lầm về dinh dưỡng đang phổ biến trong cộng đồng.

Uống nhiều sữa bò dẫn đến loãng xương

Sữa bò được biết đến là một sản phẩm giàu canxi, tốt cho xương và sự phát triển của cơ thể con người. Tuy nhiên, theo Bác sỹ Hiromi Shinya  - Giáo sư chuyên ngành phẫu thuật tại Đại học Y Albert Einstein và Trưởng khoa nội soi Bệnh viện Beth Israel, sữa của tất cả các loài động vật có vú (kể cả con người) đều chỉ tốt cho con của nó khi con nhỏ. Cho nên sữa bỏ vốn dĩ chỉ là thực phẩm dinh dưỡng của những con bê.

Nồng độ canxi trong máu người luôn được duy trì ổn định trong khoảng 9-10mg (100cc). Khi uống sữa bò, nồng độ canxi trong máu tăng lên nhanh chóng. Khi đó thật ra cơ thể không hấp thụ toàn bộ mà sẽ điều chỉnh sao cho nồng độ canxi trở về giá trị cân bằng, lượng canxi thừa sẽ được thận bài tiết qua đường nước tiểu. Như vậy canxi trong sữa bò không làm tăng mà ngược lại còn làm giảm lượng canxi trong cơ thể, tức tăng nguy cơ loãng xương.

Bên cạnh đó, cho dù là sữa bò hay sữa mẹ thì đều không phải là thực phẩm dành cho người trưởng thành. Chất Lactoferrin (chất chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch) kém bền với axit dạ dày và sẽ bị phân giải trong dạ dày người trưởng thành trước khi được cơ thể hấp thụ. Các em bé mới sinh có thể hấp thu hoàn toàn lactoferrin trong sữa mẹ là do dạ dày chưa phát triển hoàn toàn, lượng axit dạ dày tiết ra rất ít.

Ngoài ra các loại sữa trên thị trường hầu hết đều đã trải qua quá trình thanh trùng hoặc tiệt trùng, nghĩa là đã bị oxy hóa thành những loại chất béo có hại cho cơ thể đồng thời nhiệt độ cao sẽ phân hủy hoàn toàn các loại enzyme trong sữa. Thế nên sữa bò không phải là một loại sản phẩm bổ dưỡng tuyệt vời như chúng ta vẫn quan niệm.

Sữa chua không hề tốt cho đường ruột

Cũng theo Bác sỹ Hiromi Shinya, quan niệm ăn sữa chua hằng ngày tốt cho đường ruột hoàn toàn là nói dối. Nhiều người tin rằng sữa chua có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa một cách thần kỳ là nhờ vào khuẩn lactic. Tuy nhiên, vi khuẩn lactic trong sữa chua trước khi đến đường ruột hầu hết đều đã bị tiêu diệt bởi axit dạ dày.

Trên thực tế, trong đường ruột người vốn đã có sẵn vi khuẩn lactic và các lợi khuẩn khác sống thường trú trong đường ruột. Cơ thể con người cũng có một hệ thống an ninh chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và vi rút từ bên ngoài. Cho nên dù khuẩn lactic trong sữa chua có sống sót đến được đường ruột thì cũng không phải là vi khuẩn thường trú trong đường ruột và sẽ bị hệ thống an ninh trong cơ thể tiêu diệt.

Ăn sữa chua thường xuyên sẽ khiến phân và trung tiện (xì hơi) của chúng ta trở nên nặng mùi. Điều đó chứng tỏ môi trường đường ruột đang xấu đi. Mùi hôi là do các chất độc đang sản sinh bên trong đường ruột. Đồng thời dựa trên kết quả lâm sàng của 300.000 trường hợp được theo dõi, Bác sỹ Hiromi Shinya còn tự tin khẳng định thường xuyên ăn sữa chua sẽ khiến cho đường ruột xuất đi. Như vậy, trong số các sản phẩm luôn được ca ngợi là tốt cho sức khỏe hay các công ty quảng cáo là tuyệt vời, thực tế có rất nhiều thứ có hại với cơ thể con người.

Thịt của các loài động vật có thân nhiệt cao hơn con người sẽ làm bẩn máu

Thân nhiệt của bò, lợn, gà vào khoảng 38,5-40o­C, thân nhiệt của chim vào khoảng 41,5oC đều cao hơn thân nhiệt người. Chất béo của các loài động vật có thân nhiệt cao này sẽ ở trạng thái ổn định nhất trong nhiệt độ tương đương thân nhiệt của chúng. Nói cách khác, khi các chất béo này tiến vào cơ thể con người có thân nhiệt thấp hơn sẽ bị đông cứng lại. Chất béo bị đông cứng sẽ làm đông máu và máu bị đông sẽ tắc lại trong huyết quản khiến cho việc lưu thông máu trở nên khó khăn hơn. Đó là hiện tượng “máu bẩn”.

Gạo trắng là gạo đã chết

Gạo là hạt của cây lúa. Loại hạt này khi chín sẽ được bao bọc trong lớp vỏ trấu. Sau khi tách vỏ trấu, ta được gạo lứt, tách lớp vỏ bên ngoài gạo lứt ta được gạo mầm, tiếp tục tách lớp mầm này chỉ để lại phần nội nhũ bên trong ta được gạo trắng.

Gạo trắng có màu trắng đẹp, mềm, vị ngọt nên nhiều người thích ăn. Tuy nhiên gạo trắng cũng là gạo đã chết do loại bỏ hết các thành phần quan trọng nhất của hạt gạo chính là lớp cám và phôi mầm. Trong điều kiện thích hợp, gạo lứt có thể nảy mầm nhưng gạo trắng thì hoàn toàn không còn chút năng lượng sống nào.

Với táo hay khoai tây, sau khi gọt vỏ sẽ nhanh chóng bị oxy hóa và đổi màu. Với gạo tinh chế, mặc dù không bị đổi màu nhưng do đã bị lột vỏ nên cũng nhanh chóng bị oxy hóa. Như vậy gạo trắng không chỉ còn lại rất ít chất dinh dưỡng mà còn có khả năng gây hại cho cơ thể nếu bị oxy hóa do tiếp xúc với không khí trong thời gian dài.

DAMOCA

Tham khảo “Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh”, Bác sỹ Hiromi Shinya

 Bản để in  Lưu dạng file
Sản phẩm liên quan
Viện dưỡng lão damoca
Copyright @2010 Damoca. Designed by thiet ke web VIHAN
Zalo
Youtube
Facebook
HOTLINE TƯ VẤN